Vinhomes Smart City – dự án dẫn đầu trong công tác PCCC

Hàng loạt vụ cháy nổ xảy ra tại khu có đông cư dân, các khu đô thị lớn diễn ra ngày càng nhiều. Nhất là trong thời tiết khô nóng của mùa hè thì lại là nguyên nhân dễ gây ra các vụ cháy nổ, gây ra nhiều thiệt hại về con người và vật chất. Thấu hiểu được điều đó, chủ đầu tư Vingroup luôn đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu, chú trọng đến công tác PCCC. Điều đó được hiện rõ trong các khu đô thị của Vingroup, đặc biệt được chăm chút trong dự án Vinhomes Smart City.

Thực trạng đáng báo động về công tác PCCC sơ sài của các khu đô thị

Hiện nay chúng ta có gần 1000 đô thị, tốc độ đô thị hóa đã đạt được 38,5%. Các đô thị phát triển mạnh, ngày càng có nhiều người lựa chọn cuộc sống trong các khu đô thị lớn đầy đủ tiện nghi. Nhưng bên cạnh đó, nhiều khu đô thị chưa thực sự chú ý đến công tác PCCC. Điều này mang nhiều hiểm họa lớn, với số lượng dân cư trung bình trong một khu đô thị thì khi xảy ra cháy nổ tất sẽ gây ra ảnh hưởng và thiệt hại lớn.

Những vụ cháy nổ xảy ra ở các tòa chung cư

Nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy nổ chủ yếu là do chập điện, nhưng điều đáng nói ở đây là công tác PCCC và phương tiện chữa cháy tại chỗ của các tòa nhà cao tầng gần như bằng không. Cả tòa nhà đông cư dân nhưng chỉ có vài chiếc bình cứu hỏa đã hoen rỉ, hết hạn. Bên cạnh đó, khi được thông báo có cháy nổ, lực lượng cảnh sát PCCC rất khó tiếp cận đến hiện trường xảy ra cháy nổ do các công trình chưa được thiết kế theo tiêu chuẩn để dễ dàng phục vụ công tác PCCC.

Trái ngược lại với thực trạng các khu đô thị vi phạm các quy chuẩn về an toàn PCCC. Thì đảm bảo an toàn cháy nổ và cứu hộ, cứu nạn luôn là ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn Vingroup. Những dự án của Vingroup đều được các lực lượng có chức năng công nhận là dự án có trang bị các thiết bị PCCC công nghệ cao hàng đầu. Không chỉ vậy, Tập đoàn Vingroup còn có những đột phá mới trong công tác PCCC trong dự án Vinhomes Smart City.

Vinhomes Smart City được đầu tư mạnh mẽ trong công tác PCCC

Vinhomes Smart City đầu tư mạnh mẽ trong công tác PCCC

Vinhomes Smart City là dự án được trang bị thiết bị hiện đại báo cháy chữa cháy tự động như hệ thống chữa cháy tự động SPRINKLER với độ nhạy cảm nhiệt cao, tự động chữa cháy ngay khi đám cháy mới hình thành và tạo ra “màng mưa” ngăn đám cháy lan rộng tại các khu vực có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao như tầm hầm gửi xe.

Bên trong mỗi căn hộ của Vinhomes Smart City được lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động, đầu báo khói, đầu báo nhiệt ở khu nhà bếp…ngăn chặn đám cháy xảy ra, cứu chữa kịp thời hay xóa bỏ những nguy cơ có thế gây ra cháy nổ.

Ngoài ra các căn hộ của Vinhomes Smart City đều được lắp đặt cửa gỗ công nghiệp có khả năng chịu cháy trong vòng 70 phút, thay thế aptomat thông thường bằng aptomat chống dòng rò cấp nguồn của các ổ cắm. Trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ, thay vì chỉ có chuông và âm thanh thông báo ở các hành lang, các cư dân của Vinhomes Smart City sẽ nhận được thông báo qua điện thoại cài ứng dụng của cư dân, chỉ rõ vị trí xảy ra sự cố kèm theo gợi ý về lộ trình exit. Như vậy, ngay cả khi bối rối, hoặc không ở nhà, chủ nhà cũng có thể nắm được tình hình và cùng tham gia xử lý.

Vinhomes Smart City được lắp đặt các thiết bị PCCC cao cấp

Quanh các tòa nhà, các họng tiếp nước cũng được bố trí tại những vị trí thuận tiện cho xe chữa cháy di chuyển và máy bơm chữa cháy hút nước cùng lực lượng bảo vệ chuyên trách 24/24 luôn thường trực để công tác PCCC diễn ra hiệu quả nhất.

Vinhomes Smart City không chỉ được đầu tư mạnh mẽ về các thiết bị PCCC cao cấp, mà còn được đầu tư về con người, lực lượng an ninh của tòa nhà, được tập luyện, đào tạo thường xuyên để nâng cao kinh nghiệm, nghiệp vụ, có kỹ năng xử lý kịp thời và hiệu quả khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Với những giá trị mà Vinhomes Smart City đem lại, thì đây chính là khu đô thị an toàn, tiện nghi đáng sống. Đừng bỏ qua cơ hội được sống trong không gian sống chất lượng cao mà chưa đâu có tại Vinhomes Smart City.

————————————————————————————————————————-

KHANG LAND – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC VINHOMES SMART CITY

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0939.669.881

Email: kenhduanbatdongsan@gmail.com

Xem thêm: Căn hộ dành cho cặp vợ chồng trẻ Vinhomes Smart City

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
TẢI TÀI LIỆU 0933 669 881