Vingroup chuyển mình sang tập đoàn công nghệ 2019

Vingroup chuyển mình sang tập đoàn công nghệ 2019

Vingroup chuyển mình sang tập đoàn công nghệ 2019

Chúng ta đã biết rằng Vingroup là một tập đoàn đa ngành lớn nhất của Việt Nam với tiềm lực tài chính lớn cùng những nhân lực vô cùng tài giỏi.Vingroup luôn tiên phong và dẫn đầu trong nhiều ngành ở Việt Nam, trong đó năm 2018 và  2019 được coi là 1 bước chuyển mình mạnh mẽ của tập đoàn này. Sự ra đời của Vinhomes Smart City – đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam hay Vinfast, Vinsmart và VinTech đã đánh dấu những bước đi đầy quyết tâm của Vingroup trong định hướng trở thành một tập đoàn công nghệ vào năm 2019.

Minh chứng là diện Vingroup đã khẳng định trong chiến lược phát triển 10 năm tới của Vingroup công nghệ được tập trung số 1, công nghiệp là số 2 và thương mại dịch vụ là số 3.

Vingroup tiên phong trong lĩnh vực công nghệ

Vingroup tiên phong trong lĩnh vực công nghệ

Vingroup tiên phong trong lĩnh vực công nghệ

Sự ra đời của Vinhomes Smart City đại đô thị thông minh đầu tiên của Việt Nam hay Vinfast, Vinsmart và VinTech là những minh chứng rõ ràng nhất cho quyết tâm chuyển mình, hướng tới công nghệ Vingroup. Bước đi đầu tiên trong chiến lược lâu dài của Vingroup là tập trung vào vào công ty VinTech chú trọng vào nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) mà hiện nay trên thế giới đang được các công ty tập đoàn lớn như Google , Apple, Facebook phát triển mạnh. Sản xuất các phần mềm và nghiên cứu phát triển các nguyên vật liệu thế hệ mới.

Trước mắt, Tập đoàn Vingroup có kế hoạch nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông minh và kỹ thuật cao trong quản lý vận hành hay còn gọi là vận hành thông minh một trong bốn trục cốt lõi mà Vinhomes Smart City sẽ được áp dụng, mang lại môi trường sống tiện nghi, đẳng cấp quốc tế cho khách hàng trong đại đô thị thông minh, nơi mà mọi người đều được sử dụng những công nghệ tối ưu nhất không chỉ phục vụ cuộc sống mà còn bảo vệ gia đình và những người thân yêu cùng với đó là tận hưởng những tiện ích và môi trường trong lành hòa mình với thiên nhiên.

Mô hình đại đô thị thông minh của Vingroup

Mô hình thông minh của Vinhomes Smart City

Mô hình thông minh của Vinhomes Smart City

Công ty VinTech đang nghiên cứu và phát triển như trí tuệ nhân tạo (AI) và internet vạn vật (IoT) sẽ được lắp đặt trong toàn bộ khu đô thị sẽ mang đến một môi trường sống thông minh, an toàn, tiện kiệm và cũng rất trong lành.

Tại đây, các cư dân tương lai sẽ được sống trong hệ sinh thái dựa trên 4 hệ trục cốt lõi mà Vingroup đang nghiên cứu và triển khai bao gồm:

–  An ninh thông minh

– Cộng đồng thông minh

– Căn hộ thông minh

– Vận hành thông minh

Tất cả sẽ được quản trị thông qua ứng dụng dân cư hoạt động 24/7 , ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất như trí tuệ nhân tạo, IoT trong xử lý giám sát vận hành, an ninh thông minh với hệ thống camera đa lớp tích hợp trí tuệ nhân tạo. Điều đó đồng nghĩa với chất lượng an toàn cuộc sống của cư dân sẽ được đảm bảo.

Bên cạnh đó, cư dân còn được sống trong ngôi nhà thông minh chuẩn quốc tế   với chỉ với một chiếc smartphone là có thể tự động điều chỉnh được nhiệt độ trong nhà, nhiệt độ của nước hay điều chỉnh âm thanh ánh sáng… trong căn nhà đáng mơ ước mà chưa bao giờ có mặt ở trong bất cứ ngôi nhà Việt nào, giúp bảo vệ gia đình và tiết kiệm thời gian để có nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình thân yêu.

Có thể thấy việc chuyển đổi định hướng sang tập đoàn công nghệ của Vingroup  cũng như những quyết sách đầu tư vào công nghệ cao là bước đi chiến lược mang tính thời đại để sánh vai với các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới góp phần công nghệ hóa hiện đại hóa đất nước. Cùng với đó, Vingroup muốn người dân Việt Nam đạt được nguyện vọng “ Một bước chạm ước mơ “.

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
TẢI TÀI LIỆU 0933 669 881