Tôi muốn vay ngân hàng mua nhà để có cuộc sống tự do

Vợ chồng tôi đang ở chung với bố mẹ chồng và cảm thấy không thật sự thoải mái nên muốn vay ngân hàng để mua nhà riêng nhưng ông bà không cho.

Tôi năm nay 32 tuổi, đang làm việc cho một ngân hàng với thu nhập 12 triệu/tháng, chồng tôi làm việc tại một tập đoàn lớn với thu nhập 15 triệu/tháng. Chúng tôi đang ở nhà bố mẹ chồng suốt 7 năm kể từ ngày cưới. Do không mất tiền thuê nhà nên dù đang nuôi con nhỏ nhưng chúng tôi vẫn tiết kiệm được khoảng 10 triệu mỗi tháng. Ai ở với bố mẹ chồng chắc sẽ hiểu cuộc sống không được tự do, thoải mái như việc ở riêng. Chưa kể nhà ở trong ngõ với diện tích khá nhỏ, 5 người sống trong một ngôi nhà như vậy thì hơi chật. Do đó, tôi và ông xã bàn bạc và muốn vay ngân hàng để mua một căn chung cư ra ở riêng. Sau khi tìm hiểu thì tôi thấy dự án VinCity Sportia của Vingroup ở phía Tây rất phù hợp với nhu cầu của mình, hơn nữa về khoảng cách địa lý khá gần với nhà bố mẹ chồng nữa. Đặc biệt, dự án này được ưu đãi trả góp lên đến 35 năm, đây coi như là một hình thức bỏ ống tiết kiệm trong dài hạn.

Phối cảnh dự án VinCity Sportia

Phối cảnh dự án VinCity Sportia

Tuy nhiên, bố mẹ chồng tôi lại không đồng ý do sợ áp lực trả ngân hàng quá lớn hay hiện nay có nhiều chủ đầu tư chậm bàn giao nhà, khó khăn trong vấn đề cấp sổ hồng,… Chúng tôi cũng nói chuyện với bố mẹ rằng Vingroup là một chủ đầu tư uy tín nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam và vợ chồng tôi cũng đã dành dụm được một chút tiền để có thể mua nhà. Nhưng ông bà nhất định không đồng ý, nói rằng khi nào tiết kiệm đủ tiền thì hãy mua. Mong chuyên gia cho lời khuyên với tình hình tài chính vợ chồng tôi hiện tại thì có nên vay ngân hàng để mua nhà không?

Giáo sư Cù Trọng Xoay đưa ra lời tư vấn:

Thực ra, vấn đề chính không phải về chủ đầu tư chậm bàn giao, cấp sổ hồng hay lo sợ lãi ngân hàng, mà là ông bà không muốn sống xa con cháu. Tôi cũng có một người bạn gặp trường hợp tương tự bạn. Do quá mệt mỏi với cuộc sống cùng bố mẹ chồng nên vợ chồng họ vẫn quyết định giấu bố mẹ mua nhà ra ở riêng. Đến khi biết thì bố mẹ có trách móc đôi chút nhưng cũng mừng vì con cái mua được nhà. Do đó, nếu đã có đủ tài chính thì bạn nên cân nhắc việc ra ở riêng để vợ chồng con cái có cuộc sống chủ động hơn nhé.

Ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc phát triển sản phẩm bán lẻ Techcombank đưa ra chia sẻ:

Ở các dòng sản phẩm VinCity có chính sách tài chính đột phá, bạn chỉ cần đóng trước 10% chứ không phải 30% như các dự án khác, 20% còn lại đóng trong vòng 6 tháng. Còn 70% giá trị căn hộ có thể trả góp trong 35 năm.

Chính sách trả góp trong 35 năm được coi như hình thức bỏ ống tiết kiệm trong dài hạn, đem lại nhiều lợi ích cho người mua. Thứ nhất chỉ với số tiền ban đầu 10% giá trị căn hộ là đã được ký hợp đồng mua bán. Thứ hai, với số tiền bỏ ống gần như cố định suốt thời hạn vay thì số tiền trả hàng tháng càng về sau càng trở nên dễ dàng. Đây là chính sách tài chính hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của mình. Bạn có thể liên hệ hotline: 0933 669 881 để được tư vấn chi tiết hơn.

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
TẢI TÀI LIỆU 0933 669 881