Những yếu tố có thể làm tăng giá bất động sản

Người Việt Nam ai ai đều có suy nghĩ tiết kiệm hay để giành mà kênh mà họ lựa chọn an toàn nhất chính là bất động sản. Mua vàng thì giá tăng giảm bấp bênh phải am hiểu thị trường thì sẽ lãi còn không thì rất nguy hiểm.

Giá bất động sản có cơ hội tăng giá trong những năm tiếp theo

Giá bất động sản có cơ hội tăng giá trong những năm tiếp theo

“ Bất động sản không thể mất đi hoặc bị đánh cắp, và cũng không thể tự nó  có thể di chuyển. Với những đặc điểm của nó, thì với việc chi trả đầy đủ để sở hữu nó, được quản lí cẩn thận, thì nó sẽ là kênh đầu tư an toàn nhất trên thế giới.” – Franklin D.Roosevelt, Tổng thống Hoa Kỳ. Người Việt Nam cũng vậy kênh đầu tư bất động sản chính là kênh đầu tư mà nhiều người quan tâm hướng đến nhất vậy nên nguồn cầu nhiều mà nguồn cung chưa đủ đáp ứng vậy nên giá trị của bất động sản sẽ càng ngày càng tăng.

I/ Yếu tố tự nhiên

  1. Đầu tiên có thể kể đến đó chính là vị trí địa lí của bất động sản –  vị trí càng đẹp, view tốt, nơi đông dân cư, nằm trên những gần đường lớn huyết mạnh, nơi đông  dân cư thì giá trị bất động sản sẽ tăng vọt.
  2. Diện tích và hình dạng của miếng đất cũng rất quan trọng. Giá bán của những mảnh đất có diện tích vuông vức sẽ cao hơn nhiều so với những mảnh đất méo mó không hình thù , vì khi xây dựng lên sẽ ảnh hưởng đến hình dáng của ngôi nhà. Vậy nên mảnh đất đẹp mà trong thời kì thiếu đất xây dựng như hiện nay thì giá bất động sản sẽ giá càng tăng.
Yếu tố tự nhiên ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng giá của BĐS

Yếu tố tự nhiên ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng giá của BĐS

 3.Quan trọng không kém cũng  chính là địa hình của bất động sản. Bất động sản của bạn nằm ở một nơi cao ráo thoáng mát sẽ thu hút hơn là những nơi hay ngập úng, trũng thấp nhiều dân đầu tư sẽ chú ý đến bất động sản của bạn hơn.

4.Tiếp đến đó chính là hình thức kiến trúc của bất động sản của bạn. Kiến trúc thiết kế của bất động sản ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của bất động sản. Thiết kế sang trọng, trang nhã hợp thị hiếu sẽ có giá bán cực cao, mua đi bán lại cũng rất sinh lời. 

II/ Kinh tế

    1. Ngân hàng siết tín dụng vay mua nhà trên 3 tỉ đồng, giá BĐS sẽ tăng?

Ngân hàng Nhà nước ( NHNN) công bố lấy ý kiến dự thảo mới, một trong những nội dung sửa đổi so với Thông tư 36 trước đó là thay đổi quy định về hệ số rủi ro lên đến 150% ( siết tín dụng vay nhà trên 3 tỷ đồng).

Mặt khác, NHNN cũng hạn chế nguồn vốn huy động ngắn hạn của các ngân hàng thương mại đem cho vay vào lĩnh vực Bđs trong trung và dài hạn. Cụ thể, áp hệ số rủi ro 50% với các khoản vay được bảo đảm bằng nhà ở, quyền sử dụng đất, công trình xây dựng gắn với quyền sử dụng đất và đáp ứng  một trong những điều kiện: phục vụ hoạt động kinh doanh, khoản cho vay cá nhân để mua nhà xã hội, mua nhà theo các chương trình, dự án hỗ trợ của Chính phủ và khoản vay cá nhân mua nhà có giá trị nợ gốc dưới 1, 5 tỷ đồng.

Ngân hàng tín dụng siết vay mua nhà (ảnh minh họa)

Ngân hàng tín dụng siết vay mua nhà (ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia, động thái hạn chế này của NHNN khiến các doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn về vốn, đồng thời sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của toàn bộ thị trường nói chung, trong đó những lo ngại về tăng giá bđs có thể xảy ra.

    2. Điện, xăng tăng tác động với chi phí đầu vào bđs như vật liệu xây dựng, nhân công khiến giá BĐS tăng

Giá điện tăng ảnh hưởng đến các mặt hàng và nguyên liệu dẫn đến giá BĐS sẽ tăng

Giá điện tăng ảnh hưởng đến các mặt hàng và nguyên liệu dẫn đến giá BĐS sẽ tăng

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt nam nhấn mạnh tại diễn đàn về BĐS mới nhất: “ Quý 1/2019 đã chứng kiến một loạt thay đổi về giá các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu và điện sẽ tác động đến giá đầu vào của BĐS, vật liệu xây dựng, nhân công lao động sẽ tăng theo.Điều này khiến giá bất động sản khó giảm.”

   3. Quỹ đất đang cực kì khan hiếm kéo theo giá bất động sản tất cả các phân khúc sẽ tăng.

Với hiện trạng đất chật người đông như nay thì quỹ đất là vô cùng khan hiếm kéo theo giá đất tăng cao đã khiến cho việc tìm kiếm, tiếp cận quỹ đất không còn dễ dàng như trước.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group khẳng định: “Khi giá đất tăng thì giá bán sản phẩm bất động sản chắc chắn bị ảnh hưởng. Theo đó, thời gian tới giá bán các dự án sẽ điều chỉnh theo hướng tăng”.

   4. Chủ đầu tư tạo được ra các giá trị tiện ích ngay trong dự án BĐS

Tiện ích của dự án sẽ là một yếu tố cực kì thu hút ( ảnh minh họa )

Tiện ích của dự án sẽ là một yếu tố cực kì thu hút ( ảnh minh họa )

Khi chủ đầu tư mạnh tay tự đầu tư vào giá trị cốt lõi tiện ích ngay trong dự án thì giá trị của BĐS sẽ không phụ thuộc vào sự biến động của thị trường bên ngoài sẽ thu hút người đầu tư và thu hút cư dân hơn vì có sự chắc chắn cho họ.  Dẫn đến giá trị BĐS tăng theo từng ngày.

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
TẢI TÀI LIỆU 0933 669 881