Những công việc nên thực hiện trước khi đi thuê căn hộ chung cư

Hiện nay nhu cầu thuê các căn hộ chung cư để sinh sống đang ngày càng tăng do sự tiện lợi của loại hình nhà ở nhà cũng như chi phí thuê cũng không hề đắt hơn so với nhà trọ và còn rẻ hơn so với thuê nhà dân. Nhưng để tìm và thuê được một căn hộ chung cư như ý cũng không phải là chuyện dễ dàng. Sau đây là một số công việc bạn nên thực hiện trước khi đi thuê chung cư để sinh sống.

Đầu tiên hãy tiến hành nghiên cứu

Bạn cần thực hiện việc nghiên cứu về giá cả cũng như chất lượng các căn hộ được đăng lên cho thuê trên internet. Càng có nhiều thời gian nghiên cứu bạn càng nắm rõ được tình hình các căn hộ mình muốn thuê để có thể thương lượng mức giá tốt hơn.

Nghiên cứu thị trường cho thuê nhà

Không nên đợi đến khi hợp đồng thuê nhà hiện tại của bạn gần hết hạn hay chờ đến phút cuối mới tìm kiếm sẽ khiến cho công việc này trở nên căng thẳng hơn, bạn sẽ không có thời gian để nghiên cứu đưa ra lựa chọn tốt nhất cũng như việc thương lượng sẽ dễ bị thất bại hơn.

Cân nhắc thời điểm một cách kỹ lưỡng

Bạn nên lựa chọn thời điểm thuê căn hộ trong giai đoạn thị trường cho thuê của khu vực đó không phải là lúc cao điểm, nhộn nhịp. Do vào thời điểm đó chủ nhà hay những nhà quản lý bất động sản họ sẽ ít muốn thương lượng giá cả do nhu cầu tìm căn hộ của khu vực đang cao và có nhiều khách hàng sẵn sàng thuê với giá đó.

Lựa chọn thời điểm thích hợp

Có thể bạn đến tim căn hộ và thương lượng giá thuê vào thời điểm cuối tháng do vào lúc này chủ nhà sẽ không muốn bỏ không căn hộ của mình thêm 1 tháng nữa.

Nếu bạn lựa chọn khu vực thuê gần các trường đại học hay cao đẳng thì không nên thương lượng vào thời điểm đầu năm học mới vì thời điểm này có rất nhiều sinh viên mới lên thuê nhà.

Nhiều người thuê nhà thường dọn đi vào giữa tháng 5 hoặc tháng 9 do đó đây sẽ là thời điểm tốt để bạn có thể tìm được cho mình một căn hộ với giá cả phù hợp.

Khảo sát thị trường cho thuê nhà

Với việc khảo sát thị trường bạn sẽ có thể nắm bắt tốt các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê, đây là các thông tin vô cùng cần thiết để bạn đạt được thành công trong cuộc thương lượng.

Khảo sát thị trường cho thuê nhà

Tìm hiểu giá thuê các căn hộ trong khu vực cũng như thành phố bạn muốn thuê để nắm bắt thị trường tổng thể.

Tìm kiếm thông tin giá thuê nhà bằng cách hỏi thăm những người trong tòa chung cư bạn muốn thuê.

Xem giá thuê trên mạng Internet, mục rao vặt của báo chí để lựa chọn căn hộ phù hợp trong khu vực

Tìm hiểu khoảng thời gian mà thông tin cho thuê căn hộ từ lúc được đăng lên đến khi bạn tìm hiểu là bao nhiêu. Nếu tin này đã được đăng 1 hay 2 tháng trước thì chủ nhà rất muốn cho thuê và sẵn sàng thương lượng giá với bạn.

Nhờ người môi giới bất động sản giúp đỡ

Nhờ người trợ giúp của người môi giới bất động sản

Những người môi giới bất động sản có thể dễ dàng tìm cho bạn một căn hộ như ý muốn trong khu vực một cách nhanh chóng. Đây là những người có quan hệ tốt với các chủ căn hộ chung cư việc được hưởng nhiều ưu đãi sẽ dễ dàng hơn.

Người môi giới chỉ có thể giúp bạn tìm kiếm được căn hộ như mong muốn chứ không thể giúp bạn thương lượng giảm giá thuê được, điều này là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Nguồn: kenhduanbatdongsan.com

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
TẢI TÀI LIỆU 0933 669 881