Mua căn hộ Vincity Ocean Park với 200 triệu đồng có phải là quyết định liều lĩnh

Tôi năm nay 28 tuổi, là một cô gái độc thân, đang làm việc cho trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội. Thu nhập của tôi khoảng 15 triệu đồng/tháng. Đối với tôi chỗ ở rất quan trọng, là nơi xả stress mỗi khi đi làm về nên tôi đã quyết định dành 6 triệu đồng 1 tháng để thuê một căn chung cư nhỏ. Số tiền thuê nhà cũng khá lớn, do vậy bạn bè tôi bảo rằng thay vì trả tiền thuê nhà mỗi tháng thì nên dùng số tiền đó trả lãi hàng tháng để mua một căn hộ, coi như tài sản cố định riêng lâu dài của mình. Nếu không thích ở thì có thể bán đi, kiểu gì cũng có lãi.

Sau 6 năm đi làm, nhờ chi tiêu hợp lý nên tôi tiết kiệm được khoảng hơn 200 triệu đồng. Nếu quyết định mua nhà thì tôi cũng có thể vay bố mẹ được một chút. Thấy bạn bè nói cũng hợp lý nên tôi cũng tìm hiểu qua một số dự án. Và tôi thấy dự án Vincity Ocean Park ở Gia Lâm phù hợp với điều kiện tài chính của mình và đúng như căn hộ trong mơ của tôi. Do được trả góp lên đến 35 năm nên giảm áp lực tài chính mua nhà cho những người trẻ. Tiện ích thì đẳng cấp, môi trường sống xanh lý tưởng, mức giá vừa phải.

Tôi cũng muốn có nhà để coi như một tài sản tích lũy lâu dài nhưng vẫn đang lo vì sợ liệu mình có quá liều lĩnh không, hay cần tiết kiệm tiền thêm. Tôi sợ phải vay nợ mua nhà trong khi điều kiện hiện tại chưa quá dư dả. Lỡ sau khi mua, gặp tình huống phát sinh chi phí mà không có tiền thì sao?

Tôi liệt kê chi phí sinh hoạt mỗi tháng, không có dư đồng nào, nhờ chuyên gia tư vấn giúp xem tôi có nên vay mua nhà hay không:

– Thuê nhà: 6 triệu đồng

– Tiền ăn và sinh hoạt: 4 triệu đồng

– Cưới hỏi, sinh nhật: 1,5 triệu đồng

– Đầu tư nhan sắc: 1 triệu đồng

– Vui chơi giải trí, họp mặt bạn bè: 2 triệu đồng

– Xăng xe: 500.000 đồng

Đây là phần tư vấn của chuyên gia:

Ông Đặng Công Hoàn – Giám đốc phát triển sản phẩm bán lẻ Techcombank:

Với mức thu nhập khá như vậy mà còn đang độc thân thì bạn hoàn toàn có thể tự tin là mình đủ điều kiện mua căn hộ VinCity Ocean Park. Tập đoàn Vingroup đã hợp tác cùng ngân hàng Techcombank đưa ra các gói hỗ trợ tài chính đột phá mới cho người mua nhà VinCity Ocean Park. Bạn sẽ được hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị căn hộ và trả góp trong 35 năm để giảm áp lực tài chính.

Vì đang độc thân nên căn hộ studio 1 phòng ngủ có giá khoảng 800 triệu rất phù hợp với bạn. Chỉ với 10% là khoảng 80 triệu bạn có thể ký hợp đồng mua bán, 10% sau 3 tháng mới phải đóng tiếp, rồi sau 3 tháng nữa mới phải đóng nốt 10%. 70% còn lại sẽ được ngân hàng Techcombank hỗ trợ cho vay lên đến 35 năm.

Với thu nhập tương đối ổn định, bạn có thể cân nhắc chọn gói hỗ trợ trả lãi và gốc sau tối đa là 24 tháng. Theo gói này, bạn sẽ được miễn trả gốc trong 21 tháng đầu tiên. Từ tháng thứ 22, sau khi nhận nhà, bạn chỉ cần trả 6,3 triệu tiền lãi và gốc hàng tháng. Thay vì mỗi tháng trả 6 triệu để thuê nhà như hiện tại, bạn chỉ cần trả một số tiền tương đương hoặc lớn hơn một chút để sở hữu căn hộ của riêng mình.

Đó là chưa kể càng ngày, thu nhập của bạn càng tăng theo thâm niên nên việc trả gốc và lãi hàng tháng là hoàn toàn có thể. Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0933 669 881

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
TẢI TÀI LIỆU 0933 669 881