Một đại đô thị đầu tiên tại Việt Nam

Một đại đô thị thông minh mọi người đã biết đến từ rất lâu,từ khi thế giới bước vào một kỷ nguyên kết nối với nhau chỉ bằng công nghệ.Kể cả bất động sản việt nam cũng nằm trong đó.

Một đại đô thị thông minh đua nhau xuất hiện trên toàn cầu

Hiện tại ở Châu Á đã có rất nhiều đại đô thị thông minh đã được xây dựng thành công,một trong những đại đô thị thông minh tiêu biểu là ở thành phố nằm trong tốp hiện đại bậc nhất thế giới Singapor do Lý Hiển Long phát động cuối năm 2014.

Ở đây Singapor đã lắp đặt camera cảm biến để có được giao thông an toàn,môi trường xanh xạch đẹp,bộ cảm biến của thành phố có thể phát hiện ra nếu có ai hút thuốc hoặc ném rác từ những toà nhà cao tầng.

Singapor nhờ vào chính sách và công nghệ thông minh và hkar năng kết nối không dây đã được Juniper Reseach dành có số điểm cao.Năm 2014 thành phố này lại phát triển thêm được gọi là Singapor ảo Đây là một model 3D động cho phép các nhà quy hoạch thành phố chạy các thử nghiệm xác thực ảo, ví dụ như để xem đám đông sơ tán từ một khu vực gặp tình trạng khẩn cấp như thế nào.

Trong một cuộc phỏng vấn với WSJ, Bộ trưởng Bộ ngoại giao của Singapore và cũng là Bộ trưởng phụ trách chương trình Quốc gia thông minh đã tuyên bố rằng vấn đề an ninh và bảo mật là những quan ngại chính khiến chính phủ đau đầu và chính phủ sẽ đảm bảo các dữ liệu được ẩn danh khi có thể. Tuy nhiên rất nhiều dữ liệu đã được chính phủ công khai, ví dụ như người dân có thể xem video theo dõi để kiểm tra việc đỗ xe…

Thành phố này còn thu phí ùn tắc để đầu tư số tiền này vào đèn giao thông chia pha,cảm biến thông minh,đỗ xe thông minh,từ năm 1970 Singapor đã bắt đầu có sáng kiến để sử lí vấn đề ùn tắc nên đây không phải điều gì quá mới mẻ.Singapor trong tương lai sẽ cho ra đời những chiếc xe tự lái.

Là đại đô thị thông minh đầu tiên tại Việt Nam

 

Việt Nam sẽ có sự thay đổi tích cực từ Vinhome Smart City

Tại Việt Nam đã có rất hiều dự án muốn xây dựng đại đô thị thông minh.Nhưng những dự án này lại chỉ xây dựng được những hệ thống đơn lẻ như:rèm cửa,hệ thống khoá cửa,hệ thống chiếu sáng………

Một trong những lỗi của dự án này là các việc nâng cấp thông minh đều được thực hiện với quy mô nhỏ,chỉ một nhóm căn  hộ trong toà nhà,điều này dẫn đến chất lượng và trải nghiệm của người sử dụng thì không được tăng lên,nhưng giá thì lại tăng cao.

 

Thay đổi của Việt Nam về Vinhome Smart City

 

Một trong những yếu tố cơ bản để xây dựng một đại đô thị thông minh là phải sử dụng ứng dụng kiểm soát và ứng dụng công nghệ thông minh trên phạm vi toàn bộ,chỉ có như vậy người dân mới có thể tiết kiệm thời gian,giảm thiểu rác thải và thúc đẩy quan hệ xã hội.

Việc không thống nhất đồng bộ trên diện rộng thậm chí còn làm cho cuộc sống của người dân chở nên phiền toái,người dân phải sử dụng nhiều  thể mới có thể sử dụng tiện ích.Việc đầu tư vào nguồn lực để quản lý các bộ phận còn gây thêm tốn chi phí.Ngược lại với mục đích xây dựng đại đô thị thông minh để tiết kiệm tài nguyên.

Việc xây dựng một đại đô thị thông minh đầu tiên của Việt Nam thì Vinhome Smart City sẽ đưa Việt Nam lên một kỷ nguyên mới và đưa Việt Nam vào danh sách hiện đại nhất thế giới.

Thông tin chi tiết:

==========================

Sđt:0965950314

Email:linhbv@khang.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
TẢI TÀI LIỆU 0933 669 881