Mô hình “khu đô thị khép kín” xu hướng lựa chọn căn hộ chung cư hiện nay

Mô hình “khu đô thị khép kín” đang trở thành giải pháp cho các dự án chung cư hiện nay nhằm đáp ứng tốt nhất, đầy đủ nhất nhu cầu sinh hoạt của cư dân về mọi mặt trong cuộc sống: tiện ích, không gian và an ninh…

Các chung cư thiết kế theo mô hình “khu đô thị khép kín” hay còn được gọi là mô hình Compound đang được săn đón ráo riết trên thị trường bất động sản Hà Nội. Khách hàng đang hướng tới những nơi ở mà mọi nhu cầu đời sống đều được đáp ứng ngay trong khuôn viên dự án mà không cần di chuyển quá nhiều. Chính vì vậy mô hình Compound này đang lên ngôi trong các thiết kế.

Xem thêm:

>>> Sunshine Garden căn hộ thông minh tại Hà Nội

>>> Thiết kế mang âm hưởng singapore của dự án Sunshine Garden

>>> Ưu điểm của dự án chung cư Sunshine Garden

Chung cư mô hình Compound

Chung cư mô hình “khu đô thị khép kín”

Không gian sống xanh, thoải mái, đầy đủ tiện ích

Bắt đầu từ năm 2008, quá trình đô thị hóa tại Hà Nội và khu vực lân cận có tốc độ phát triển nhanh chóng. Đến nay đã có tới hơn 150 khu đô thị mới được quy hoạch, đã và đang trong quá trình xây dựng. Đa số đây đều là các khu đô thị vệ tinh nằm ven đô cách trung tâm thành phố từ 6 – 15km. Những dự án nằm trong khu vực trung tâm rất hạn chế được quy hoạch do quỹ đất hạn chế, giá cao và thủ tục khó khăn.

Điều này khiến cho nhiều người dân phải lựa chọn sống tại các khu đô thị vệ tinh ở xa trung tâm, nơi mà các tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị… vẫn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện chưa thể đáp ứng ngay được hết nhu cầu của người dân.

Không gian sống đầy đủ tiện ích

Không gian sống đầy đủ tiện ích

Vì thế mà nhu cầu lựa chọn của khách hàng đang hướng đến các khu đô thị khép kín, nơi ở được tích hợp đầy đủ các tiện ích, một thành phố mini, một đô thị “ALL – IN – ONE”. Tại đây cư dân có thể vừa được hưởng thụ một môi trường sống trong lành, khoáng đạt vừa được đáp ứng nhu cầu sống với đầy đủ tiện ích được đồng bộ cả trong và ngoài dự án.

Với nhiều ưu điểm vượt trội như vậy, các chuyên gia bất động sản có tiếng đã không ngần ngại nhận định rằng: “Trong những năm tới đây, các khu đô thị mới phát triển theo hướng mô hình Compuond sẽ lên ngôi tại thị trường bất động sản Hà Nội nói riêng và tại Việt Nam nói chung.”

Khó kiếm khu đô thị mô hình Compuond tại trung tâm Hà Nội

Tại Việt Nam hiện nay, hầu hết các dự án khu đô thị xây theo mô hình Compound đã hoàn thành thường là những dự án cao cấp hạng sang nằm ở ven các thành phố lớn. Theo thống kê từ Savills Việt Nam thì vào đầu năm 2018, Hà Nội đang có trên 42 dự án đang được mở bán, cung cấp ra thị trường hàng ngàn căn hộ, nhà liền kề và biệt thự.

Nhưng trong những dự án này chỉ có một vài dự án là được xây dựng theo hướng mô hình Compound với đầy đủ các tiện ích đi kèm như: Royal City, Times City… Tại đây cư dân có thể dễ dàng được hưởng các tiện ích về trường học, cây xanh, siêu thị, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi giải trí…

Trong các dự án mới ra hàng mở bán thời gian qua tại Hà Nội, đáng chú ý nhất có thể kể đến Sunshine Garden của chủ đầu tư Sunshine Group. Dự án này nằm ngay trung tâm quận Hoàng Mai, chỉ cách hồ Hoàn kiếm 4km và được xây dựng theo mô hình Compound – khu đô thị xanh khép kín của Singapore.

Xem thêm các dự án của chúng tôi phân phối:

>>> Dự án VinCity Ocean Park

>>> Dự án nghỉ dưỡng Flamingo Cát Bà

Nguồn: kenhduanbatdongsan.com

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
TẢI TÀI LIỆU 0933 669 881