5 nguyên tắc nhà đầu tư bất động sản cần phải biết

Bất động sản là tài sản có giá trị cực lớn, đầu tư bất động sản là kênh giao dịch vô cùng hấp dẫn và sinh lời cao. Tuy nhiên, để đầu tư bất động sản hiệu quả thì không phải ai cũng biết, cùng chúng tôi khám phá những nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản được các chuyên gia chia sẻ

Nguyên tắc 1: Thứ nhất vị trí, thứ nhì vị trí

Có thể nói rằng vị trí là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tiềm năng tăng trưởng của dự án trong tương lai. Khả năng sinh lời do yếu tố vị trí mang lại càng cao thì giá trị của bất động sản đó càng lớn. Những dự án nằm ở khu vực trung tâm đô thị hoặc một vùng kinh tế trọng điểm sẽ có giá trị lớn hơn các bất động sản cùng phân khúc nhưng nằm ở các vùng ven trung tâm.

Các dự án tọa lạc trên các trục đường huyết mạch hay các nút giao thông quan trọng sẽ có giá trị hơn rất nhiều các dự án nằm ở vị trí khác. Việc xem xét vị trí để đánh giá ưu thế của bất động sản là cực kỳ quan trọng, nhất là thẩm định giá.

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư bất động sản

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư bất động sản

Nguyên tắc 2: Thời gian khảo sát dự án

Trước khi quyết định đầu tư một dự án, nhà đầu tư thường phải đi khảo sát thực tế dự án đó. Tuy nhiên, nhiều người thường chọn đi khảo sát vào ban ngày, lúc đó thì cư dân đã đi làm hết nên không nhận định chính xác được. Thời gian khảo sát hợp lý nhất là từ 20-21h, lúc đó cư dân đã đi làm về, mọi sinh hoạt trong khu vực đó được phản ánh rõ nét nhất. Vì vậy, hãy chọn thời gian khảo sát dự án thích hợp.

Nguyên tắc 3: Giá cả bất động sản

Nhiều người chọn giải pháp đi vay để đầu tư, tuy nhiên cần phải cân nhắc kỹ lưỡng bởi rủi ro khá là cao. Hãy lựa chọn bất động sản phù hợp với tiềm năng tài chính của bạn. Nếu đi vay để đầu tư thì bạn nên vay dưới 50% giá trị của bất động sản để tránh gánh nặng lãi suất trong tương lai. Hay rủi ro lớn hơn và hụt nguồn vốn và phải bán tháo bất động sản gây thua lỗ.

Nguyên tắc 4: Tính thanh khoản của dự án

Tiêu chí quan trọng của đầu tư bất động sản giúp sinh lời cao là tính thanh khoản của dự án. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Bạn hãy đặt ra một số câu hỏi để tự đánh giá tính thanh khoản của dự án: “Dự án này có dễ bán không”, “một vài năm tới dự án có tăng giá không?”,….

Nguyên tắc 5: Pháp lý của dự án

Pháp lý của dự án là yếu tố vô cùng quan trọng. Một chủ đầu tư uy tín thì sẽ luôn mang lại những sản phẩm đảm bảo chất lượng công trình, tiến độ thi công và pháp lý minh bạch. Việc đầu tư vào những dự án có pháp lý rõ ràng sẽ giúp nhà đầu tư tránh được những rủi ro giao dịch mua bán về sau, tăng khả năng thanh khoản cho dự án.

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
TẢI TÀI LIỆU 0933 669 881